LÁ ỚT ĐIỀU TRỊ VẨY NẾN


Ngày nay, bệnh vảy nến ngày càng phổ biến hơn. Chính vì thế cần có những phương pháp điều trị nghiêm ngặt của bác sí. Ngoài phương pháp điều trị vảy nến bằng thuốc Tây y và chế độ ăn uống thì có phương pháp điều trị bằng lá, cây trong dân gian. Bởi vậy lá ớt cũng là 1 trong những nhân tố giúp đẩy lùi bệnh.
Cách bằng lá ớt: Tinh tre đằng ngà cạo lấy một bát, lá ớt cay 1 nắm to (1 nắm chặt tay và đem sao chín nhưng không cháy), lá sống đời 7-9 lá, thiên niên kiện khoảng 300 g. Tất cả cho vào nồi với 2 lít nước, đun sôi kỹ, uống dần thay nước chè, uống chừng 3 ấm là khỏi.


Ngoài ra một số bộ phận khác của cây ớt còn có một số công dụng chững bệnh sau:


- Điều trị bệnh chàm, có thể lấy lá ớt tươi một nắm, mẻ chua 1 thìa; hai thứ giã nhỏ, lấy vải sạch gói lại, đắp lên nơi bị chàm đã rửa sạch bằng nước muối. Làm 5-7 lần là khỏi

- Đau bụng kinh niên: Rễ cây ớt, rễ chanh, rễ hoàng lực (mỗi thứ khoảng 10 g) sao vàng, sắc với 200 ml nước còn 50 ml dùng uống. Dùng 5-6 lần là khỏi.

- Chữa đau lưng, đau khớp: Ớt chín 15 quả, lá đu đủ 3 cái, rễ chỉ thiên 80 g. Tất cả đem giã nhỏ ngâm cồn với tỷ lệ 1/2, dùng để xoa bóp sẽ mau khỏi.


- Chữa mụn nhọt: Lấy các thứ lá ớt, táo, na, tử uy, bồ công anh (mỗi thứ khoảng 50 g) đem giã nát với ít muối, dùng đắp vào nhọt đang mưng mủ cho bớt đau nhức, dễ vỡ mủ, mau lành.


- Dùng ớt làm thuốc súc miệng (dưới dạng cồn thuốc) chữa khản cổ.


- Trúng phong cắn răng: Giã nhỏ lá ớt (loại ớt chỉ thiên quả nhỏ), thêm nước và ít muối, rót đổ vào miệng người bệnh, còn bã đắp vào răng sẽ tỉnh.


- Chữa rắn rết cắn: Giã nhỏ lá ớt, đắp vào nơi bị thương, băng lại. Hết đau nhức thì bỏ đi, ngày làm 1-2 lần cho đến khi hết đau, 2-3 giờ là khỏ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét