ĐIỀU TRỊ VẨY NẾN BẰNG TRÀ XANH


Bệnh vảy nến không còn là căn bệnh xa lạ với mỗi người và thường xuất hiện mỗi khi chuyển mùa. Bệnh lành tính không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại tác động không nhỏ đến đời sống tinh thần và tính thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên trong các phương pháp  thì có trà xanh
 - loại cây xuất phát từ thiên nhiên cũng có vai trò đẩy lùi căn bệnh này.
Trà xanh là loại thuốc tốt
Trà xanh cũng làm chậm sự sản xuất các tế bào da bằng cách điều chỉnh lại hoạt động của enzyme caspase 14, caspase 14 có liên quan đến quá trình tái tạo da. Tinh chất trà xanh hòa với nước sẽ giúp làm chậm sự phát triển các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Đối với trị vẩy nến và một số bệnh về da khác, tế bào da thường sinh sôi nảy nở một cách không kiểm soát được, làm cho da dày hơn, xù xì và giống như vảy cá.

Vì vậy, các nhà khoa học khuyên rằng việc tắm bằng nước trà xanh có thể giúp chữa được những bệnh về da, rất an toàn và không tốn kém.
1. Trà xanh chứa ít caffeine
Mặc dù trà xanh có chứa caffeine, nó vẫn chứa ít hơn nhiều hơn so với cà phê và trà đen. Điều này có nghĩa là nó sẽ không gây ra tác dụng tương tự như cà phê và trà đen như: buồn nôn, mất ngủ hoặc đi tiểu thường xuyên.

2. Điều trị hệ thống miễn dịch và giảm cân
Khi hệ thống miễn dịch không hoạt động bình thường, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của trà xanh. Trong việc giảm cân, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giúp kiềm chế sự thèm ăn tốt hơn nhiều so với các loại thuốc. Nó cũng giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh hơn rất nhiều.3. Trà xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư
Nghiên cứu về trà xanh cũng đã chỉ ra rằng nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đó là lý do tại sao trà xanh được coi như là một biện pháp phòng ngừa chống lại các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

4. Trà xanh có thể được sử dụng như là một sự trợ giúp cho sắc đẹp
Trà xanh còn được coi là "viện trợ" cho sắc đẹp của chị em bằng cách đơn giản là lấy nước trà xanh rửa mặt hoặc bã trà xanh đắp lên mắt để xóa đi những nét mệt mỏi trên da và quanh vùng mắt. Trà xanh cũng đã chứng minh là một biện pháp khắc phục hiệu quả đối với làn da bị cháy nắng và là một chất sát khuẩn cho các vết xước nhỏ rất tốt, có thể giảm nhiễm trùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét