CÁCH PHÒNG NGỪA HẬU VẨY NẾN

Bệnh vảy nến là 1 bệnh ngoài da có tỉ lệ mắc phải rất cao. Bệnh thường phát triển nhanh vào mùa xuân vào mùa thu. Khi mắc phải bệnh vảy nến thường ảnh hưởng không ít nhiều đến tâm lý và sức khỏe của bệnh nhân, nhất là vấn đề về thẩm mỹ và cần có những phương pháp hiệu quả . Bởi vậy những người bệnh thường mặc cảm về làn da của mình. Sau đây là những phương pháp chăm sóc da khi bị vảy nến.

Vaseline
Kể cả khi bạn đang sử dụng các loại kem dưỡng ẩm tốt nhất trên thị trường, vaseline vẫn là một trong những lời khuyên tốt nhất. Hãy giữ ẩm cho làn da vào ban đêm với vaseline và bọc vùng da lại với một miếng gạc y tế mỏng. Rửa sạch vùng da vào buổi sáng và thoa kem dưỡng ẩm ban ngày.


Dầu cáMột trong những biện pháp khắc phục tự nhiên hữu ích nhất cho bệnh trị vẩy nến là dầu cá. Hãy bổ sung nó vào chế độ ăn uống hoặc thoa dầu cá trực tiếp trên da của bạn.


Tắm đúng cáchTắm nước nóng sẽ khiến cho bệnh vẩy nến của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ nước tắm chỉ ở mức ấm (37 – 40 độ C), có thể pha thêm muối tắm, dầu ô liu hoặc bột yến mạch vào bồn nước để làm dịu làn da của bạn.


Acid Salycilic (Aspirin)
Dùng thuốc mỡ có chứa Acid Salycilic để thoa lên vùng da bị vẩy nến,  hoặc nếu không, bạn có thể nghiền một vài viên thuốc Aspirin thành bột, pha với một chút nước lọc và thoa lên vùng da, sẽ giúp da mềm hơn và bệnh vẩy nến đỡ trầm trọng hơn.


Dầu ô liuMột cách tuyệt vời để dưỡng ẩm cho làn da của bạn là dầu ô liu – được coi là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho bệnh vẩy nến trên tay, đặc biệt, da dầu cũng có thể sử dụng được cách này.

Nam việt quất
Nam việt quất, các loại hạt, các sản phẩm đậu nành và sô cô la đen là các loại thực phẩm được khuyên dùng của Tổ chức The National Psoriasis Foundation dành cho các bệnh nhân bị vẩy nến đấy.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét