CÁCH CHỮA NẤM ĂN CHÂN HIỆU QUẢ

Ngoài một số loại thuốc Tây chữa bệnh ăn chân, ở nước ta có nhiều loại cây thuốc thường được dùng để trị nấm da cho kết quả tốt.Bác sĩ Nguyễn Tiến , Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tác nhân chính gây bệnh nấm da còn gọi là nước ăn chân (theo dân gian) hay nấm kẽ chân (trong y học) là các loài vi-rút Trichophyton mentagrophytes, Trichophyton rubrum. 

Bệnh khởi đầu ở giữa kẽ ngón chân thứ ba và thứ tư với các biểu hiện như: Bong xước, da chuyển màu hơi vàng, chảy dịch, có thể xuất hiện các mụn nước ở kẽ chân; sau đó lan sang các kẽ ngón khác, lên mu bàn chân hoặc lòng bàn chân. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, người bệnh dễ bị nhiễm trùng gây mụn mủ, vảy da, sưng nề bàn chân, sốt, nổi hạch bẹn… gây ngứa ngáy, khó chịu.

Hiện miền Bắc đang vào mùa mưa nênngười dân rất dễ bị nhiễm bệnh nước ăn chân. Do vậy, bác sĩ Mạnh khuyên mọi người sau khi tiếp xúc với nước bẩn hoặc bùn, phải tắm rửa sạch sẽ, đặc biệt rửa sạch và kỳ cọ kẽ chân, chú ý các nếp da sau đó phải lau khô bàn chân. Nếu gia đình có người bị nước ăn chân thì cần phải cách ly, không để lây nấm sang người khác, không đi tất, giày, dép chung với người bệnh.


Ngoài một số loại thuốc Tây chữa bệnh ăn chân, ở nước ta có nhiều loại cây thuốc thường được dùng để trị nấm da cho kết quả tốt. Người bệnh có thể tự điều trị bằng cách đắp lá muồng trầu giã nát vào sát kẽ chân hoặc bôi vào kẽ chân bằng nước sắc từ rễ cây táo rừng hoặc trầu, rau răm giã nát.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét