BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC THUỐC ĂN CHÂN

Trước hết cần rửa sạch nơi bị bệnh bằng nước sạch, hoặc nước muối loãng ấm. Cũng có thể dùng nước sắc của cây bạc hà, hoặc củ gừng tươi rồi lau khô. Sau đó có thể dùng một trong các bài thuốc sau để trị và ngăn chặn nước “ăn chân”:

- Nấu nước lá lốt (hoặc kim ngân) đặc rửa chân; Lấy búp ổi (hoặc lá mướp già) giã với muối, xát nhẹ vào chỗ ngứa, ngày 2-3 lần; Lấy lá trầu không, vò nát, xát vào các kẽ ngón chân, hoặc lấy nước vắt ở lá trầu bôi vào các kẽ ngón chân, các nốt loét ngứa sẽ khỏi
- Đập nhỏ một nhánh gừng cho vào nồi nước sôi, đun tiếp 20 phút. Để nước nguội rồi chia ra dùng ngâm chân 2 lần/ngày. Nếu tình hình vẫn không cải thiện cần đi khám bác sĩ.
Phòng nước “ăn chân”:
- Vệ sinh chân hàng ngày, lau khô các kẽ ngón. Nếu kẽ ngón chớm bị ngứa đỏ không nên gãi vì có thể gây nhiễm khuẩn, sây sát chỗ ngứa.
- Dùng một cục phèn chua ngâm nước cho tan ra để ngâm chân, sau đó lau khô để chống ngứa và sát trùng.
- Đi tất bằng chất liệu thấm hút tốt, thay tất hàng ngày. Không dùng chung giày, dép với người khác hay đi giày, dép quá chật. Nên phơi giày dưới ánh nắng mặt trời để loại trừ vi khuẩn gây bệnh. Rắc phấn bột vào giày 2 - 3 ngày/lần

0 nhận xét:

Đăng nhận xét