TẠI SAO NỔI MỀ ĐAY KHẮP NGƯỜI

Nhiều tình trạng  mà không xác định được nguyên nhân, ban đầu chỉ là những vùng da sưng đỏ, ngứa ngáy và khó chịu. Sau đó lan rộng khắp cơ thể, vết mẩn ngứa to hơn và cơn ngứa cũng trở nên dữ dội hơn. Có một số trường hợp các đốm cứ nổi rồi lại lặn, rồi lại nổi lên tiếp, ngứa gây ức chế tâm lý của người bệnh. Việc dùng thuốc không đúng cách dẫn đến bệnh nặng thêm.

Nổi mề đay khắp người như vậy là nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều yếu tố gây ra nổi mề đay, nhưng thường là do tiếp xúc với những chất, thực phẩm gây dị ứng như thời tiết, thức ăn, lông động vật, phấn hoa, côn trùng… Căn bệnh này thường gặp ở người trẻ tuổi và trẻ em. Ở trẻ em thì đa số là nổi lên và lặn đi sau vài giờ, người ta gọi đó là mề đay cấp tính, còn mề đay kéo dài hàng tháng không dứt đó là mề đay mãn tính khó chữa trị hơn.

Để điều trị chứng nổi mề đay khắp người, trước hết phải tìm ra được căn nguyên gây bệnh để có thể áp dụng phương pháp chữa trị bằng đông y hoặc tây y. Nếu là mề đay mãn tính, ngứa ngáy kéo dài hàng tháng không dứt thì cách tốt nhất là áp dụng phương pháp chữa trị theo lời khuyên của bác sỹ

Điều trị nổi mề đay khắp người mãn tính được chia ra làm nhiều giai đoạn. Quá trình điều trị đòi hỏi người bệnh phải kiên trì áp dụng đúng phương pháp. Và việc xác định những nguyên nhân gây ra nổi mề đay là gì rất quan trong. Cần tránh ăn những chất kích thích và các thức ăn làm tăng bệnh. Người bị nổi mề đay thường là có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Do đó hạn chế tối đa tiếp xúc với môi trường lạnh, các chất kích thích sẽ làm bệnh tình nặng hơn. Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, Những trường hợp nổi mề đay không đươc chữa trị dứt điểm có thể lặn vào nội tạng, xâm nhập vào đường hô hấp gây suy hô hấp.

Một số người vì lạm dụng thuốc, nhằm giảm ngứa làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận người bệnh, đặc biệt nguy hiểm với những người có tiểu sử mắc bệnh suy thận. Hiện nay có thuốc chữanổi mề đay khắp người được cho là hiệu quả nhất đó là Hyland’s Hives được sản xuất tại Mỹ, bằng công nghệ hiện đại với thành phần từ thảo dược thiên nhiên, giúp điều trị mề đay mãn tính hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét