ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY Ở TRẺ NHỎ

Mề đay khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi con bị nổi mề đay, bởi căn bệnh này ảnh hưởng nhiều với việc sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ và cả tâm lý của trẻ. Vì những tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, nóng ran khiến trẻ không thể ăn ngon ngủ ngon, vui đùa vô tư được. Nếu không được chữa trị đúng cách và dứt điểm thì sẽ để lại những hậu quả rất lớn cho trẻ có thể gây suy dinh dưỡng, stress…


Nếu trẻ bị nổi mề đay thì chữa bệnh nổi mề đay ở trẻ em thế nào là đúng cách?

Nổi mề đay không phân biệt lứa tuổi hay vùng miền, tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh nếu không chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đúng cách. Với sức đề kháng còn non yếu của trẻ, da còn non khi tiếp xúc với những chất kích thích, chất gây dị ứng khiến trẻ dể bị mắc bệnh. Phòng lúc nào cũng tốt hơn chống, hàng ngày bạn vệ sinh sạch sẽ tắm rửa cho trẻ, tránh việc cho trẻ tiếp xúc với những yếu tố có thể gây dị ứng thuốc, thực phẩm, phụ gia, phấn hoa, lông vật nuôi, nhiễm ký sinh trùng. Đồng thời nói không với những loại thực phẩm gây dị ứng cho trẻ.

Với những biểu hiện là các mảng da đỏ phù nề, có hình dạng và kích thước thay đổi, có thể nổi ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, khi thấy những dấu hiệu này bạn cần phải hiểu rõ rằng con bạn đã bị nổi mề đay. Đối với một số trường hợp bệnh năng thì bệnh còn kèm theo triệu chứng đau quặn bụng, nôn, tiêu chảy…Nguy hiểm hơn nổi mề đay cũng có thể xảy ra ở tổ chức não gây phù nào hoặc xảy ra ở đường hô hấp như thanh – khí quản gây phù nề, khó thở cấp tính rất nguy hiểm đến tính mạng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét