ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY BẰNG TÂY Y HAY ĐÔNG Y

Có cách nào  triệt để không? Nổi mề đay là một hiện tượng dị ứng trên da, có cơ chế phức tạp, phổ biến ở trẻ em và cả người lớn nhưng lại khó phát hiện chính xác nguyên nhân. Có rất nhiều yếu tố gây bệnh mề đay bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, thậm chí nhiều khi không chỉ do 1 yếu tố gây ra mà do nhiều yếu tố kết hợp lại, nhưng đa số là bị dị ứng bởi một số chất kích thích hoặc thức ăn.


Nổi mề đay biểu hiện là những mảng phù màu hồng hoặc đỏ nổi cao trên mặt da, gây ngứa ngáy khó chịu với số lượng thay đổi khác nhau, có thể ở bất cứ vị trí nào trên da. Nổi mề đay sau khi chữa lành sẽ lặn đi, không để lại dấu vết. Những vết sẹo có thể là do người bệnh vì ngứa ngáy khó chịu phải gãi mạnh nên gây trầy xướt, viêm da.

Để chữa bệnh nổi mề đay dị ứng hiệu quả điều trước tiên là nên tìm hiểu và xác định nguyên nhân, yếu tố gây ra bệnh. Tùy từng trường hợp sẽ có hướng điều trị bằng thuốc nam hoặc thuốc tây. Nếu bệnh nặng và cơn ngứa xuất hiện dày đặt, hoặc kèm theo những triệu chứng sốt, đau bụng thì tốt nhất nên đi khám ở những cơ sở y tế để chữa bệnh nổi mề đay dị ứng hiệu quả tốt nhất. Đối với nổi mề đay mạn tính do thường có liên quan đến các bệnh lý nội khoa nên bệnh nhân cần đến bác sĩ chuyên khoa khám bệnh, thực hiện thêm các xét nghiệm cần thiết để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét