BỊ MỀ ĐAY NÊN ĂN KIÊNG NHỮNG THỰC PHẨM NÀO

Tốt nhất bạn phải xác định những loại thức ăn nào gây ra ảnh hưởng tới bạn từ đó mới đưa ra giải pháp cụ thể. Những món có thể xét đến đầu tiên là cá, tôm, cua, lươn, các loại có vỏ (ốc, sò các loại), thịt thủ lợn, đầu gà sữa bò, bơ và những đồ chế biến bằng bơ, trứng các loại, rồi đến các thức ăn có tính chất thực vật như măng, rau chân vịt, nấm hương, cà, đậu tằm, dưa chuột, tỏi, hành củ, cam quýt, mận, rau hương xuân, ớt, thảo quả và những quả rắn (như hạt dẻ, ngân hạnh, hồ đào), tương lạc và các loại gia vị thơm… 


Nổi mề đay nên kiêng ăn gì
Tiếp đến là rượu, chocolate, các chất phụ gia tạo màu, gia vị, các loại tinh dầu…
Phương pháp của chúng là kiêng kỵ loại trừ dần.Nghĩa là đang ăn các thứ thanh đạm được phép ăn, thì cho xen vào một loại nhạy cảm nào bên bên trên, rồi thử lần lượt những thức ăn nhạy cảm. Theo dõi phản ứng để xác định thức ăn nào gây nổi mề đay, sau đó cứ theo đó mà kiêng kỵ.
Ngoài ra, đối với người bị bệnh mề đay dạng ruột, ngoài việc kiêng kỵ những đồ ăn đã nói trên, trong thời gian phát bệnh còn phải kiêng kỵ nghiêm ngặt các loại đồ ăn thô, các đồ ăn không tiêu hóa như các loại rau có hàm lượng chất xơ cao (như hẹ, rau thơm, măng, dưa muối) nếu không dễ gây tổn thương niêm mạc ruột, dạ dày, đồng thời phát thêm những bệnh nghiêm trọng. Mặt khác còn cấm uống rượu để tránh phù nước niêm mạc và sung huyết nặng thêm.
Tóm lại, người bị bệnh mề đay nếu kiêng kỵ sẽ có tác dụng chủ yếu trong việc đề phòng phát bệnh, làm khỏi bệnh và cũng là vấn đề then chốt cho người đang điều trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét