NGUYÊN NHÂN DỤNG TÓC LÀ DO NẤM DA ĐẦU GÂY NÊN

Cháu có câu hỏi mong các bác sĩ Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Đông Y tư vấn giúp cháu. Da đầu cháu bị ngứa dữ dội, kèm theo ngứa là tình trạng vảy gàu to, thành mảng bám vào chân tóc và tóc bị rụng theo vẩy gàu. Cháu rất lo lắng về tình trạng rụng tóc của mình. Cháu bị bệnh gì thưa bác sĩ? Cách điều trị bệnh này ra sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Hải – Hải Phòng)Trả lời:

Thân chào cháu!
Nghe tình trạng cháu mô tả về da đầu của cháu, các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị nấm da đầu, một trong những nguyên nhân rụng tóc và ngứa ngáy da đầu. Nấm da đầu là do nấm Trichophyton gây nên, bệnh là các nốt sần nhỏ kèm theo mảng vẩy da bong ra khỏi da đầu, gây ra mảng hói tạm thời.


Nấm da đầu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc 2?Nấm da đầu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc


Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do mồ hôi, tạo nên môi trường ẩm ướt thường xuyên, từ đó phát sinh bệnh. Bệnh có thể lây lan từ da qua da nhưng cũng có thể lấy lan gián tiếp và phổ biến nhất qua việc dùng chung lược, mũ, gối… với người mắc bệnh. Vì vậy, để ngăn chặn nấm lây lan, cháu cần vệ sinh da đầu sạch sẽ (thường xuyên gội đầu, tránh để môi trường ẩm ướt ở da đầu quá lâu), để da đầu khô thoáng mát. Chú ý, khi gội đầu cháu không được cào, hay gãi quá mạnh dễ rụng tóc và xây xát vùng da đầu gây bội nhiễm vi khuẩn.


Để tránh rụng tóc và bệnh lây lan, cháu cần đến ngay các trung tâm uy tín để bác sĩ thăm khám bệnh trực tiếp. Nếu cứ để tình trạng này lâu dài, cháu không những làm tổn hại đến da đầu mà tình trạng rụng tóc sẽ ngày càng mạnh.


Cháu có thể tham khảo thêm về cách trị rụng tóc tại Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Đông Y. Chúc cháu sớm điều trị bệnh để có mái tóc suôn mượt và không gẫy rụng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét