TRIỆU CHỨNG GÂY RA BỆNH ECZEMA

Chào bác sỹ: Tôi là Hương - Hà Nội, Tôi muốn hỏi bác sỹ là con tôi bị bệnh chàm rất ngứa ngáy khó chịu và da chỗ bị bệnh rất xấu. Mong bác sĩ tư vấn cách phòng và trị bệnh?
 Tôi xin chân thành cảm ơn !

 >>Điều trị chàm giỏi nhất
Chàm (còn gọi là eczema) là một bệnh da dị ứng xuất hiện do phản ứng viêm của biểu bì ở những người có cơ địa dễ nhạy cảm với dị nguyên bên ngoài 

Trả lời: Chàm là một bệnh da không lây truyền, với biểu hiện rất đa dạng, nhưng có chung đặc tính: ngứa, có mụn nước sắp xếp thành từng mảng, tiến triển thành từng đợt, dai dẳng, hay tái phát.

Hai yếu tố cơ bản phát sinh ra chàm là thể tạng dị ứng và tác nhân kích thích ở trong hay ngoài cơ thể vào thể tạng ấy.
Thể tạng có tính chất di truyền, trong gia đình bệnh nhân có người bị chàm.
Do dị ứng nguyên như: thuốc chữa bệnh, xi măng, hóa chất, vi khuẩn, nấm, nóng, lạnh, độ ẩm, thức ăn…

Triệu chứng gồm: mụn nước, tập trung thành từng mảng trên nền da đỏ, hay gặp ở mi mắt, cổ, mặt trong cánh tay; ngứa rất nhiều, khi gãi làm vỡ các dưỡng bào sẽ giải phóng ra các histamin gây ngứa tăng.
Nên để trẻ đảm bảo được sức khỏe tốt

Chàm cấp, nền da đỏ, phù và chảy nước; chàm bán cấp, da còn đỏ, ít phù nề, hết chảy nước; chàm mạn, bệnh chàm cấp tính dai dẳng, không khỏi thì trở thành bệnh chàm mạn tính, da đỏ có vảy ngứa, thỉnh thoảng lại chảy nước, để lâu và do gãi nhiều thì da sẽ dày lên, nếp da sâu xuống là liken hóa; chàm bội nhiễm do tạp khuẩn, xen lẫn các mụn nước có các mụn mủ, loét trợt, khi có vảy vàng giống vảy chốc gọi là chàm chốc hóa; chàm hóa, những bệnh da do bôi thuốc không hợp, gây kích thích sẽ bị chàm, lẫn trong những thương tổn cũ có những mụn nước giống bệnh chàm…

Điều trị dùng thuốc uống phối hợp với thuốc bôi ngoài da. Tránh thức ăn gây dị ứng…

Phòng bệnh: vệ sinh môi trường, tránh tiếp xúc với những chất dễ gây dị ứng… Bạn nên đưa con đi khám và điều trị tại khoa da liễu bệnh viện.

BS.Việt Nga - SKĐS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét