NẤM DA ĐẦU Ở TRẺ NHỎ

Giống như nhiễm nấm khác, phần lớn tỷ lệ mắc bệnh xảy ra ở trẻ em đã tiếp xúc với người bị bệnh. Khi bị bệnh, trẻ em thường không bị rụng tóc. Tuy nhiên, có một số trẻ bị rụng tóc, khi điều này xảy ra, điều trị y tế cần được thực hiện ngay lập tức.Triệu chứng

Giai đoạn đầu, nấm giống như gàu thông thường, trẻ bị đau và ngứa ngáy khi chạm vào.

Đem sợi tóc mắc bệnh soi dưới kính hiển vi sẽ phát hiện những sợi tơ nấm hoặc bào tử nấm.

Khi trẻ bị nấm da đầu, các hạch bạch huyết cũng phản ứng với nhiễm nấm. Giống như trường hợp nhiễm khuẩn nặng, các hạch bạch huyết cũng phản ứng với sự hiện diện của nấm trong cơ thể. Bạn có thể thử bằng cách chạm vào phía sau tai để kiểm tra xem liệu các hạch bạch huyết có dấu hiệu của viêm không.

Điều trị
Cũng giống như việc điều trị nấm móng chân, loại thuốc uống thường được quy định theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để chống nhiễm nấm ở tóc. Việc điều trị nấm da đầu sẽ mất nhiều tháng để ngăn ngừa tái phát.

Khi bệnh khỏi, tóc sẽ dần dần mọc lại. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên kiểm tra tóc của con mình để tránh sự rụng tóc vĩnh viễn.

Lời khuyên

Khi điều trị bệnh cho trẻ, bạn cần lưu ý: Áo quần, đồ dùng của trẻ mắc bệnh phải thường xuyên giặt, nhúng nước sôi, là để diệt nấm.

Dụng cụ cắt tóc nên thường xuyên tiệt trùng để tránh gây truyền bệnh cho trẻ khác.

Tóc của trẻ mắc nấm phải được đốt tiêu hủy diệt nấm.

Đề phòng

Thường xuyên kiểm tra đầu trẻ để phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét