ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY MÃN TÍNH

Chữa bệnh mề đay mãn tính như thế nào? Nổi mề đay là một căn bệnh phổ biến, có tới 20% dân số sẽ ít nhất một lần bị nổi mề đay. Nổi mề đay là bệnh ở da, các nốt ngứa có màu đỏ, sần với đủ hình dáng to bằng đầu ngón tay hoặc nhỏ hơn, tình trạng ngứa hay diễn ra vào buổi sáng và tối kéo dài từng cơn. Đặc biệt lúc trời nắng nóng, cơ thể tiết ra mồ hồi, cơn ngứa ngáy sẽ diễn ra dữ dội. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, ăn uống, giấc ngủ… của người bệnh.

Dựa vào diễn biến của bệnh người ta đã chia ra làm 2 loại

Mề đay cấp tính là nổi mề đay diễn ra rất nhanh và lặn đi sau vài giờ hoặc lâu hơn. Nổi mề đay cấp tính thường là do dị ứng thức ăn, thuốc, long súc vật, phấn hoa… thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên có một số trường hợp do sức đề kháng yếu mề đay cấp tính có thể gây choáng váng, ngất xỉu do hạ đường huyết, đau bụng, suy hô hấp rất nguy hiểm.
Mề đay vào mùa xuât là xuất hiện nhiều
Mề đay mãn tính thì phức tạp hơn, nên việc chữa bệnh nổi mề đay mãn tính cũng khó hơn. Những nguyên nhân gây ra mề đay mạn tính thường là những yếu tố bên trong cơ thể như nội tiết, hô hấp…Bệnh có thể kéo dài hàng tháng nếu không được chữa trị đúng cách và tất nhiên lúc đó có thể sẽ để lại những hậu quả nặng nề trên da chưa nói tới việc nếu bệnh kéo dài có thể gây ra biến chứng.

Để chữa bệnh nổi mề đay mãn tính điều đầu tiên đó là loại bỏ những yếu tố, nguy cơ gây bệnh nếu biết. Tránh một số thức ăn, một số thuốc có thể gây dị ứng. Tránh các chất kích thích như gia vị, rượu, trà, cà phê, hải sản, phấn hoa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét