THỰC PHẨM NÊN TRÁNH KHI BỊ CHÀM

TẠI SAO ĂN TRỨNG BỆNH CHÀM, ECZEMA, VIÊM DA CƠ ĐỊA TRỞ NẶNG?

Chào bạn, có bao giờ bạn nghe nói đến Germinal Food chưa. Từ này ít thấy. Khi mình tra từ này trên mạng internet cũng thấy từ này không được nói nhiều lắm.

>>Điều trị chàm tốt nhất

Chàm tổ đỉa chân tay


Germinal food là các thực phẩm có mầm (nếu là thực vật) và có phôi (nếu là động vật). Hay còn được gọi là thức ăn có yếu tố sinh sản. Trong nhiều loại hạt cũng có mầm nhé các bạn, hay là các loại trái cây đều có mầm. Bởi vậy các bạn có địa dị ứng, dễ bị mẫn cảm thì khi ăn cần nấu chín kỹ.

Trứng là thực phẩm được xem là độc hại bậc nhất đối với người dễ bị dị ứng. Không tin khi bị chàm bạn thử ăn một quả trứng gà vào là biết liền. Bởi vậy có người dị ứng với thức ăn này nhưng không dị ứng với thức ăn kia, nhưng chắc chắn rằng đã bị chàm ai cũng dị ứng với trứng, đặc biệt là trứng gà. Lý do đơn gianr vì trứng là điển hình của Germinal food
BỊ CHÀM, ECZEMA, VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ CẦN TRÁNH ĂN HẢI SẢN KHÔNG?

Đối với các loại cá biển và các loải hải sản khác có võ bên ngoài thường xuyên làm cho người bị chàm dễ dị ứng. Vì bên trong một số loại hải sản đó có chứa sẵn gốc histamin tự do, khi ăn vào nó sẽ “quậy” tưng bừng cho bạn thấy.

Gốc của bệnh chàm và bệnh hen suyễn tương đối giống nhau vì vậy nếu bạn bị hen suyễn mà ăn sống các loại thức ăn này thì rất nguy hiểm đấy.
Chàm gây khô da
BỊ CHÀM, ECZEMA, VIÊM DA CƠ ĐỊA ĂN NẤM CÓ HẠI GÌ KHÔNG?

Bạn có dị ứng với nấm mốc không? Nếu câu trả lời là có thì trong trường hợp bị các căn bệnh nêu trên tốt nhất bạn tránh ăn các loại thực phẩm làm từ nấm và các thực phẩm lên men (ví dụ như cải chua, cà pháo mắm tôm, các thức ăn trộn dấm và cả sữa chua…)

Ngoài các loại thức ăn kể trên, trong quá trình ăn uống nếu để ý bạn cũng dễ dàng thấy được thức ăn nào cơ thể bạn nói “tôi không thích”. Khi cơ thể bạn nói như thế lập tức bạn sẽ bị nổi mẩn, ngứa ngáy ngay lập tức. Bởi vì dị ứng cũng là một cách cơ thể bạn tự bảo vệ mình đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét