TẠI SAO LẠI BỊ VIÊM DA TIẾP XÚC

Có nhiều người vẫn chưa biết bệnh viêm da là gì nên chỉ coi nó là loại bệnh thông thường khi đãng phát hiên bênh thì đã quá muộn.
Định nghĩa :

Viêm da tiếp xúc là tình trạng viêm của da là kết quả từ tiếp xúc trực tiếp với các chất nhất định, chẳng hạn như xà phòng, mỹ phẩm, đồ trang sức hay cỏ dại, trong đó có chất độc ivy hoặc gỗ sồi độc. Kết quả là da màu đỏ, ngứa phát ban nhưng không truyền nhiễm hoặc đe doạ tính mạng, nhưng nó có thể rất khó chịu.
Viêm da tiếp xúc 

Thành công điều trị viêm da tiếp xúc chủ yếu là xác định những gì gây ra viêm. Sau đó, nếu có thể tránh các tác nhân vi phạm, phát ban thường giải quyết trong 2 - 4 tuần. Các biện pháp tự chăm sóc, như nén ẩm và kem chống ngứa có thể giúp làm dịu da và giảm viêm.

Các triệu chứng :
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da tiếp xúc bao gồm:

- Nổi ban đỏ hoặc da gà.

- Ngứa, có thể nặng.

- Các điểm thoái lui khô màu đỏ.

- Mụn nước và chất lỏng thoát từ da liên quan đến trường hợp nặng.

- Phát ban da giới hạn ở những khu vực tiếp xúc.

- Đau.

Trong viêm da tiếp xúc, chỉ có những vùng da tiếp xúc với các chất vi phạm phản ứng. Diện tích tiếp xúc lớn nhất với các phản ứng nghiêm trọng nhất.

Dựa vào nguyên nhân, viêm da rơi vào hai loại:
http://www.bacsiviemdacodia.com/2013/10/inh-nghia-viem-da-tiep-xuc.html
Khi bị viêm da tiếp xúc nên đến ngay các bệnh viện da liễu quốc da để khám xem mình
dang bị lại viêm da tiếp xúc nặng hay nhẹ.


Viêm da kích ứng liên lạc. Loại viêm da phổ biến hơn và các kết quả từ lặp đi lặp lại liên hệ với một chất, chẳng hạn như xà phòng, mỹ phẩm hoặc các sản phẩm da bao gồm cả chất khử mùi kích thích da. Điểm thoái lui, khô ngứa thường trên bàn tay, ngón tay và mặt. Một số chất, như thuốc tẩy hoặc các axít mạnh có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng sau khi tiếp xúc chỉ là một lần. Những chất này thường loại bỏ dầu và các hàng rào bảo vệ từ da.

Viêm da dị ứng tiếp xúc. Loại viêm da gây ra bởi một phản ứng với các chất gọi là chất gây dị ứng. Kết quả là phản ứng của cơ thể phản ứng với các tác nhân nhạy cảm. Viêm da dị ứng liên hệ với phát ban đỏ, sưng và đôi khi mụn nước trầm trọng. Chất gây dị ứng thường gặp bao gồm cao su, kim loại như nickel, đồ trang sức trang phục, nước hoa, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc và cỏ dại trong đó có chất độc ivy. Nó có thể mất vài năm cho một dị ứng phát triển. Dị ứng sau khi đã phát triển đến một chất cụ thể. Tiếp xúc với ngay cả một lượng nhỏ chất gây dị ứng chắc chắc sẽ gây ra dị ứng da

0 nhận xét:

Đăng nhận xét