NHỮNG CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ Á SỪNG HIỆU QUẢ


Em bị tróc từng mảng vảy trên da đầu đã lâu, đi khám BS nói bị á sừng. BS kê đơn thuốc uống và thuốc bôi, nhưng bệnh bớt rồi lại tái phát. Vậy em nên dùng thuốc gì để trị khỏi hẳn bệnh này ạ? Em xin cảm ơn. (Lê Văn Lương -Hà Nội)

>> ĐIỀU TRỊ Á SỪNG BẰNG ĐÔNG Y
Lá đu đủ điều trị bệnh á sừng đã được nhiều người tin dùng


Chào bạn Văn Lương.
Bệnh á sừng là một bệnh viêm da cơ địa dị ứng, là một bệnh ngoài da khá phổ biến, có thể gặp ở nhiều vị trí như ở các đầu ngón tay, chân, gót chân, đầu… Bệnh này rất khó trị và thường tái phát.

Nguyên nhân gây á sừng chưa được xác định rõ, nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền, dinh dưỡng không hợp lý, đa số các em mắc bệnh đều là ăn ít rau quả, thiếu vitamin nhất là A, C, D, E... sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng.


Rượu bia thuốc là là những chất kích thích gây ra bệnh á sừng phát triển nhanh hơn


Á sừng da đầu do da đầu bài tiết nhiều chất bã nhờn gây ngứa, nổi sẩn đỏ, nếu gãi nhiều sẽ làm bội nhiễm vi trùng, làm tróc vẩy, rỉ nước.

Song bạn cũng cần ăn uống đủ chất nhiều vitamin, phải kiêng dùng các thức ăn dễ gây dị ứng như cá biển, thịt bò, trứng, tôm cua, hạn chế dầu mỡ. Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress…

1 nhận xét:

Phùng Dương nói...

em có 1 người bạn bị bệnh á sừng ở cả 2 bàn tay, bị cũng khá lâu rồi,bôi nhiều loại thuốc rồi nhưng không đỡ chút nào. giờ là mùa hè nên bệnh càng khó chịu hơn, ban đêm 2 bàn tay ngứa ngáy khó chịu không tài nào ngủ được, các bác có cách gì chữa khỏi hẳn bệnh này tư vấn giúp em với, thấy bạn trằn trọc khó chịu nhiều đêm không ngủ được như vậy em thấy rất thương bạn.

Đăng nhận xét