NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM

STRESS CÓ GÂY BỆNH TỔ ĐĨA


Stress cũng là một nguyên nhân gây bệnh chàm tổ đĩa, nghe có vẽ vô lý nhưng thực tế có vô lý hay không?

Stress được hiểu là sự căng thẳng do môi trường sống có nhiều sự biến động, nên stress là phản ứng cần thiết để chống lại sự biến động đó.

Có rất nhiều bạn trẻ đến gặp mình và nói: Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp tự nhiên em bị chàm ; hoặc tự nhiên sau khi có bầu hoặc có em bé em mới bị chàm …. Trước khi bước vào kỳ thi, hay một lần vượt cạn trạng thái lo âu, cố gắng nổ lực đó là stress. Stress không phải là xấu, mà nó giúp ta có sự hưng phấn , cảnh giác để đối phó với các tình huống xấu, bất lợi. Tuy nhiên stress thái quá hay cứ liên tục lặp đi lặp lại như vậy làm cho cơ thể không làm chủ được nó và dễ trở thành stress bệnh lý, đây chính là nguyên nhân sinh ra rất nhiều bệnh tật.

Stress được ví như là nồi canh cần có muối, không có muối thì không ăn được, bỏ muối vừa đủ thì canh ngon, bỏ muối quá mức thì canh cũng đổ đi.

Stress gây ra các biến đổi trong cơ thể làm giảm hoặc tăng các chất sinh học gây bất lợi như: Giảm tiết insulin, bệnh đái tháo đường hay tăng tiết histamin, gây dị ứng, hen suyển, viêm loét dạ dày…
Chàm toàn thân
CHỐNG STRESS, CHỐNG BỆNH TỔ ĐĨA

Để chống stress, phòng bệnh tật mỗi người cần rèn luyện ý chí, sửa đổi các thói quen xấu hướng đến các hoạt động lành mạnh để giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Bệnh chàm tổ đĩa và stress như một vòng lẫn quẫn mà người bệnh dường như khó có thể tự bứt ra được: Có bệnh – stress – bệnh nặng hơn – stress nhiều hơn…. Do đó đối với người bị bệnh chàm tổ đĩa ngoài việc cần kiêng ăn các thực phẩm gây kích ứng, còn phải tạo cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh, luôn vui tươi và có niềm tin trong cuộc sống thì mới có thể chiến thắng được căn bệnh khó trị này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét