ĐIỀU TRỊ VẢY NẾN HIỆU QUẢ NHẤT

Đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và đặc biệt là dành cho những người bị vảy nến á sừng dùng hàng ngày sẽ làm giảm triệu trứng phát triển quả bệnh, do vậy người bệnh thường xuyên ăn những lại hoa quả này vào mỗi buổi sáng trưa tối, sau giờ ăn cơm 15 phút

1. Chất chống oxy hóa
Có trong các loại trái cây như nho và bưởi các loại đậu, quả hạch, mơ, nho khô, mận, ngũ cốc, cây đinh hương, cây quế. Chất này cần thiết để ngăn cản sự hình thành leukotriene, đây là thủ phạm khiến vảy nến nặng hơn.

2. Folate
>> BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CHỮA KHÔNG KHÓ.
Mỗi ngày các bạn uống từ 2 đến 3 lít nước nhưng cũng phải uống kèm thêm
 nước ép hoa quả hàng ngày

Có trong ngũ cốc, đậu lăng, lúa mì, đậu Hà Lan, cây bông cải xanh, cải bắp, giá và nước cam. Folate giúp phân chia tế bào da cho một làn da khỏe mạnh.

3. Beta carotene

Có trong cà rốt, rau lá xanh, quả mơ, xoài. Beta carotene giúp chuyển hóa vitamin A trong cơ thể, điều này cần thiết cho làn da khỏe mạnh.


4. Kẽm

Có trong sò và các thực phẩm có ngũ cốc. Thiếu kẽm thường thấy ở bệnh nhân vảy nến.

5. Axit béo omega -3
Trong cá hồi có chứa một lượng lớn omega 3 tốt cho sức khỏe người bệnh

Có nhiều trong các loại cá như cá mòi, cá thu và cá hồi; hạt lanh, hạt hướng dương và hạt mè... Axit béo Omega-3 giúp giảm nhu cầu sử dụng thuốc bôi steroid mà không làm tình trạng bệnh vảy nến xấu hơn. 

Bên cạnh đó, nên tránh một số loại thực phẩm sau:

- Họ cam quýt, cả trái cây lẫn nước ép.

- Đường, cả đường tinh luyện lẫn tự nhiên.

- Thực phẩm chiên xào lẫn chế biến sẵn như thịt hộp, thịt nguội...

- Thức ăn nhiều gia vị.

- Hạt tiêu.

- Chocolate.

- Trứng (một số bệnh nhân thấy trứng là một yếu tố khởi phát vảy nến, cần loại trừ, sau đó sử dụng lại và đánh giá).

- Chế độ ăn không có gluten (một loại protein có trong lúa mì và một số ngũ cốc) có thể tốt cho bệnh nhân dị ứng hay nhạy cảm với gluten.

- Rượu bia có thể gây những đợt bùng phát vảy nến vì kích thích sự phóng thích histamine làm nặng tổn thương da. Bệnh nhân vảy nến nên tránh sử dụng rượu bia hay chỉ uống ở mức vừa phải.

- Nên thay thế thịt đỏ bằng cá hồi, cá thu, cá mòi và sò ít nhất 3 lần một tuần. Ngoài ra, một số loại thức ăn có thể làm tăng hay giảm tác dụng của một số thuốc điều trị vảy nến. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thức ăn nào nên tránh khi đang sử dụng thuốc để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. 


Sò huyết lại là một loại thức ăn bổ cho người bị á sừng vảy nến


Các nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân vảy nến béo phì có nguy cơ bị vảy nến nặng và tiến triển thành vảy nến khớp, cũng như xuất hiện các bệnh khác liên quan đến vảy nến như tim mạch, tiểu đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét