ĐIỀU TRỊ Á SỪNG BẰNG THUỐC GÌ CHO BÀ BẦU


tôi năm nay 26 tuôi.tay tôi bi nứt nẻ o đầu các ngón .thương chảy máu vào mùa hanh khô rất đau.bị khoảng gân chục năm rôi.tôi co bôi rất nhiều loại thuốc tây nhưng không khoi.bác sỹ nói tôi bị bệnh a sừng .gần đây tôi có bôi thuốc diprosalic co thấy dịu bớt .nhưng tôi lại mới có thai nên không dám dùng nưa .mong bs cho biết giờ tôii có thể dùng được thuốc gi?bệnh này có chữa dứt điểm được không?kem gót sen có dùng được khi mới có thai không?nếu không bôi thuốc thì tay tôi sẽ chảy máu va đau nhiều trong mùa đông này .cám ơn bác sỹ

Trả lời: 
>> ĐIỀU TRỊ Á SỪNG TỐT NHẤT
Á sừng điều trị mất thời gian nếu không kiêng khen đc

Á sừng là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân, nguyên sinh chưa chuyển hóa hết thành sừng. Có thể gọi nôm na đó là lớp sừng non, sừng bở, sừng tạp, kém chất lượng.

Á sừng có thể gặp trong nhiều bệnh ngoài da, nhưng rõ rệt nhất là ở lòng bàn tay chân thành một bệnh riêng biệt. Lòng bàn tay chân á sừng thường khô ráp, róc da, nứt nẻ ở ria bàn tay chân, gót chân, đầu các ngón. 
Á sừng ở tay

Nếu không có điều kiện giữ vệ sinh, dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát: sưng tấy, nổi hạch, phát sốt. Á sừng lòng bàn tay chân có thể kèm tăng tiết mồ hôi. Ðông y gọi là thấp thở. Ði giày tất luôn gây mùi khó chịu ảnh hưởng nhiều đến người xung quanh.

Nguyên nhân của chứng á sừng còn chưa rõ. Nhưng nhiều tác giả thường nói đến yếu tố di truyền (thể địa) trong gia đình hoặc thói quen dinh dưỡng thiếu cân đối từ bé. Thực tế cho thấy đại đa số người bị bệnh á sừng đều là những người ít ăn rau quả. Thiếu vitamin nhất là A, C, D, E... sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng.

Điều trị

Đỗ đen điều trị á sừng
Tùy trường hợp, thầy thuốc sẽ dùng các thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng (axit salixilic, diprosalic, betnoval), kết hợp dùng thuốc kháng sinh tại chỗ hoặc toàn thân nếu có nhiễm khuẩn phụ, thuốc chống nấm tại chỗ hoặc toàn thân nếu có nhiễm nấm (mỡ nizoral, dẫn xuất imidazol, griseofulvin). Trường hợp nặng có khi phải dùng corticoid, kháng histamin.

Về phía bệnh nhân, cần biết cách tự giữ gìn như sau:

- Tránh bóc vẩy da, chọc nhể các mụn nước, chà sát kỳ cọ quá mạnh bằng đá kỳ, bàn chải. Làm xây xước thêm lớp sừng sẽ tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn nhiễm nấm trên một lớp sừng vốn đã kém sức đề kháng.

- Không ngâm rửa tay chân nhiều. Chú ý giữ khô các kẽ. Lớp sừng vốn đã bở càng ẩm ướt và dễ bị vi khuẩn nấm tấn công.

- Hạn chế dùng xà phòng có độ tẩy mỡ cao ở tay chân. Khi tiếp xúc với xà phòng, xăng dầu cần đeo găng bảo vệ.

- Mùa đông nên đi tất đi găng tay sớm hơn người khác để bảo vệ lớp sừng ở lòng bàn tay, chân khỏi tác hại của biến đổi thời tiết đột ngột dễ làm nứt nẻ lớp sừng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét