ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM TỐT NHẤT

1. BỆNH CHÀM LÀ GÌ?

Loại thuốc mới có thể chấm dứt nỗi khổ bệnh chàmKhi con bạn bị viêm da cơ địa (bệnh chàm) thì da có thể bị đỏ, khô, có vảy và ngứa. Nếu con bạn nhỏ hơn thì có thể bị chàm ở mặt, cẳng chân, bàn tay, cánh tay và bàn tay. Còn khi lớn tuổi hơn thì có thể bị chàm ở nhượng khuỷu, nhượng gối cũng như bàn tay, bàn chân, cổ và mặt.

Bệnh này gây ngứa dữ dội và nhiều bệnh nhân, nhất là bệnh nhi thường gãi hoặc chà da mình đến chảy máy. Các cháu cũng có thể bị ngứa, khó ngủ.

Qua thời gian, các vùng da khô ngứa và cũng có thể trở nên sẫm màu hơn.

2. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH LÀ GÌ?

Không ai biết được chính xác nguyên nhân gì gây nên bệnh viêm da cơ địa. Trong phần lớn trường hợp bác sỹ không tìm được một nguyên nhân cụ thể nào.

Nhiều trẻ em bị viêm da cơ địa có người thân trong gia đình cùng mắc bệnh này hoặc mắc các bệnh dị ứng khác như hen suyễn hay dị ứng theo mùa.

Dù hiếm gặp cũng có trường hợp bệnh viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh liên quan đến chứng dị ứng thực phẩm , ví dụ như dị ứng sữa bò hay trứng. Tuy nhiên tình trạng này có thể rất khó chẩn đoán được.

3. NHỮNG GÌ CÓ THỂ KHIẾN BỆNH TRẦM TRỌNG HƠN.
Điều trị chàm hiệu quả
Có nhiều yếu tố tác động đến mức độ trầm trọng của bệnh. Tất cả các trẻ em bị viêm da cơ địa đều có da mẫn cảm và khô. Trong mùa đông một số trẻ có thể thấy da khô và ngứa hơn thường vì không khí có độ ẩm thấp. Còn một số trẻ khác sẽ gặp khó khăn hơn nhiều về mùa hè, vì nước mồ hôi cũng có thể làm cho bệnh nặng hơn. Đa số trẻ sẽ thấy ngứa hơn khi nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Vì trẻ em bị viêm da cơ địa có da mẫn cảm nên một điều quan trọng là phải tránh dùng các loại xà bông và thuốc giặt mạnh. Con các bạn cũng nên tránh mặc quần áo len sát da.

4. BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA CÓ LÂY TRUYỀN KHÔNG.

Bệnh viêm da cơ địa không lây từ người này sang người khác, cũng không truyền bệnh khi đụng chạm vào người khác. Tuy nhiên nếu con bạn bị viêm da cơ địa thì rất có thể mắc bệnh nhiễm trùng. Trường hợp này còn có thể gọi là nhiễm trùng thứ phát.

Loãi nhiễm trùng thứ phát thông thường nhất là nhiễm vi khuẩn, thường vì gãi ngứa. Nếu con bạn bj nhiễm khuẩn thì bác sỹ sẽ kê toa thuốc kháng sinh.

Một số vi rút có thể gây bệnh trầm trọng hơn. Vi rút gây HECPEC MÔI, còn được gọi là HERPES SIMPLEX là một trong các loại vi rút này. Nếu bạn nghi rằng con mình bị nhiễm trùng hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để chăm sóc sức khoẻ cho con bạn ngay.

5. ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều cách điều trị để giảm chứng bệnh. Nhiều khi việc điều trị này rất khó và phiền phức, và tốn nhiều thì giờ công sức. Mục đích chính của việc điều trị là giảm các chứng nổi mẫn và ngứa da.

Có nhiều trẻ em bị viêm da cơ địa sẽ tự lành bệnh trước khi đến tuổi đi học. Nhưng có một số trẻ có thể tiếp tục gặp vấn đề vì bệnh này trong suốt tuổi dậy thì thậm chí khí trưởng thành.

6. CÁC SINH HOẠT HÀNG NGÀY KHI BỊ BỆNH

* Tránh để con bạn tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh: Con bạn có thể tăm hàng ngày bình thường nhưng nên tăm bằng nước ấm vừa. Sử dụng các loại xà bông tắm gội nhẹ, không có hương thơm. Chỉ dùng xà bông ở những vùng cơ thể cần thiết, và tránh ngâm mình trong nước xà bông xủi bọt. Làm khô da bằng cách vỗ nhẹ vào khăn bông.

*Tránh để con bạn tiếp xúc với những thứ mà bạn biết sẽ gây ngứa: Những thứ này có thể bao gồm xà bông, thuốc giặt quần áo, một số loại nước thơm, bụi, vải len và các loại vải làm ngứa khác.

*Nhắc con bạn cố gắng tránh gãi ngứa: gãi chỉ làm cho chứng chàm nặng thêm. Một điều cũng rất quan trọng là cần cắt ngắn móng tay cho con bạn.

Có loại thuốc uống gọi là thuốc kháng histamin đôi khi có thể giúp giảm ngứa vào ban đêm nhưng loại thuốc này cũng có thể làm cho con bạn hiếu động thái quá. Trước khi dùng bạn cần hỏi kỹ bác sỹ về điều này.

*Cố gắng giữ nhiệt độ và độ ẩm trong nhà tương đối ổn định: Có thể bạn cần máy điều hoá vào mùa hè và máy tạo độ ẩm vào mùa đông. Một điều quan trọng là cần làm vệ sinh kỹ càng và thường xuyên cho máy điều hoà và máy tạo độ ẩm để tránh bụi bặm và ẩm mốc phát triển trong máy.

Con bạn đang bị viêm da cơ địa?

Con bạn thường xuyên ngứa ngáy, khó chịu vì viêm da cơ địa?Bạn rất lo lắng vì tình trạng con bạn không hề thuyên giảm mặc dù bạn đã cố gắng chạy chữa?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét