CÁCH CHỮA CHÀM, TỔ ĐỈA

Hiện nay do môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm, do áp lực cuộc sống căng thẳng và rất nhiều lý do khác mà bệnh tổ đĩa trong dân cư ngày càng tăng lên rất đáng kể.


<<Điều trị khỏi chàm nhanh nhấtMột số bạn bị bệnh tổ đĩa họ nói rằng : Gia đình họ chưa bao giờ có ai bị bệnh bao giờ, chỉ có mình họ bị bệnh tổ đĩa. Một số bạn khác bị bệnh ngay khi vừa mới bước chân vào làm công nhân được và tháng. Đôi khi vì làm việc trong một môi trường không sạch sẽ, bụi bặm và làm việc, tăng ca tăng kíp dưới áp lực của đồng tiền làm cơ thể yếu đi và dễ phát bệnh ra ngoài.
Bạn Hoài Phương (công nhân nhà máy hải sản ở Thủ Đức): Từ dạo em bắt đầu vào làm ở nhà máy chắc là do tiếp xúc nhiều với nước, cá công với việc tăng ca thường xuyên đến 9h tối mới về tận nhà nên em cảm thấy rất mệt mỏi. Nghỉ ngơi được mấy tiếng lai phải dậy đi làm . Làm việc trong môi trường không sạch sẽ và làm triền miên như vậy nên em yếu đi và phát bệnh tổ đĩa cũng phải, chứ gia đình em chưa có ai bị bệnh này bao giờ.
Bạn Hưng Long (thợ sơn nhà): Em bắt đầu làm thợ sơ cách đây 2 năm và bị bệnh tổ đĩa cách đây gần 1 năm. Thời gian đầu do gấp rút chạy đua với công việc nên nhiều khi em dùng tay để bốc bột sơn luôn cho nhanh chứ không dùng dụng cụ gì cả. Với lại em thường làm việc trên cao nên lúc nào em cũng căng thẳng.
Bạn Châu Lan (Công nhân may tại Gò Vấp); Em làm công nhân may được 2 năm. Các lạo vải em may thường rất hôi mùi hóa chất. Một số loại vải bị ra màu nên nhiều khi may xong tay em toàn màu vải thôi. Em bị tổ đĩa được 1,5 năm. Lúc đầu em không biết vẫn tiếp xúc trực tiếp với vải nên bệnh lan ra rất nhanh. Sau này em biết để tránh nhưng không còn kịp nữa, bệnh lan ra đã quá nhiều rồi.

Các bạn công nhân bị bệnh thường còn rất trẻ khoảng 19, 20 tuổi nhưng bị bệnh này thì rất khó chịu vì tuổi của các bạn là tuổi vận động, giao tiếp nhiều bạn bè . Nên khi bị bệnh ở tay hay ở chân họ đều e ngại và rất mất tự tin. Không những thế, vào đêm khuya thường có những đợt ngứa rất kinh khủng làm các bạn không thể nào ngủ được, chỉ thức để gãi nên cũng rất ảnh hưởng đến năng suất lao động ngày hôm sau của các bạn. Bị bệnh tổ đĩa ở tay chân đúng là đi một vòng lẫn quẩn rất khó chịu, tức là càng bị bệnh càng cảm thấy căng thẳng, bất an; và càng căng thẳng bệnh lại càng nặng.
Chính vì lý do đó, trước hết bạn cần tránh các lý do gây cho bạn căng thẳng thái quá, chủ động tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vừa tăng cường sức khỏe vừa giảm căng thẳng về tinh thần . Ngoài ra cũng cần tìm hiểu các chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ, uống nhiều nước giải độc cơ thể. Tăng sức đề kháng của cơ thể thì chữa bệnh nào cũng nhanh lành, phải không các bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét