PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VẢY NẾN Á SỪNG


- Bệnh vẩy nên còn được gọi là “ung thư không chết”. Ngày 29/10 hàng năm là “ngày bệnh vẩy nến toàn cầu”. Các chuyên gia của Trung Quốc đã đăng đàn trả lời trực tuyến các vấn đề liên quan đến bệnh vấy nến- ung thư không chết.

>>VẢY NẾN ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC NÀO
Theo dự toán chưa hoàn chỉnh, tỉ lệ người mắc bệnh vẩy nến cao
1/3 người mắc là do di truyền :

Theo dự toán chưa hoàn chỉnh, tỉ lệ người mắc bệnh vẩy nến khoảng 2%, khắp thế giới có 125 triệu người bị bệnh này, Trung Quốc là 0,47 %, khoảng 650.000 người.


Vẩy nến là một bệnh viêm da mãn tính thường gặp, dễ tái phát do nhiều nguyên nhân, đa phần nặng hơn hoặc phát bệnh nhiều hơn vào mùa thu, mùa đông.

Nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến là di truyền, chiếm 1/3 người mắc bệnh, tuy nhiên tỉ lệ phát bệnh nặng hay nhẹ có liên quan mật thiết đến môi trường sinh hoạt.

Lây nhiễm là nguyên nhân thường gặp của vẩy nến, bao gồm vi khuẩn, nấm, cơ thể tác dụng không hoàn toàn rõ rệt. Nghiên cứu liên quan chứng minh, rối loạn trao đổi chất béo có liên quan đến bệnh vảy nến, nhưng cơ chế tác động còn chưa rõ ràng.

Bênh vẩy nến có tính tương quan rõ ràng với mùa, nghiên cứu chứng minh, tỉ lệ phát bệnh nhiều nhất vào mùa đông và dịp Tết. Ngoài ra bệnh vẩy nến cũng có liên quan đến cả hút thuốc, uống rượu và yếu tố tinh thần.
Bia rượu cũng là tác nhân chính gây nên bệnh vảy nến á sừng

Chuyên gia khuyến cáo người bị vẩy nến nên hạn chế hút thuốc vì thuốc lá có thể kích hoạt tế bào trung tính hoạt động hóa giải oxydase, thay đổi sự trao đổi ô xy của thực bào, tăng phản ứng viêm, thúc đẩy giải phóng acid, làm bệnh nặng thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét