PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH Á SỪNG

>> CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TỔ ĐỈA TỐT NHẤT.

>> ĐIỀU TRỊ  VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG THUỐC ĐÔNG Y.

Điều trị bệnh á sừng


Phương pháp điều trị hiện nay là dùng các thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng là các thuốc đông y sẽ không gây nên tác dụng phu cho da, không nên kết hợp với thuốc kháng sinh tác động ngay tại vùng da bệnh hoặc toàn thân nếu bị nhiễm khuẩn phụ, mà chỉ nên dùng các loại lá như chè, đu đủ, xà cừ... nấu nước lên tắm 
Để bệnh không tiến triển nặng hơn, bệnh nhân cần thực hiện một số điều như sau:
- Tránh bóc vẩy da, chọc nhể các mụn nước, chà sát kỳ cọ quá mạnh bằng đá kỳ, bàn chải… làm xây xước lớp sừng tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn, nhiễm nấm trên lớp sừng vốn đã kém sức đề kháng.
Không được ngâm chân với nước muối- Không nên ngâm rửa tay chân nhiều. Chú ý giữ khô các kẽ. Lớp sừng vốn đã bở nên càng ẩm ướt sẽ càng dễ bị vi khuẩn nấm tấn công. Sau khi rửa chân tay, cần dùng khăn lau khô, nhất là các kẽ tay, kẽ chân. Nếu tiếp xúc với nước nhiều càng tạo thuận lợi để lớp sừng bong vảy. Khi chế biến thức ăn, tránh tiếp xúc với mỡ, gia vị như ớt, muối… bằng cách đeo găng tay. Nếu lớp mỡ bám nhiều vào da càng khiến lớp sừng trở nên thô ráp, bong vảy.
- Không ngâm chân tay với nước muối vì nước muối ưu trương sẽ hút nước trong tế bào ra làm da càng khô và nứt sẽ rộng và sâu hơn.

Thường xuyên nấu nước lá chè để ngâm chân và tắm

- Thận trọng khi tiếp xúc với dụng cụ mạ nickel và đồ thuộc da như giầy dép da.

- Hạn chế dùng xà phòng có độ tẩy mỡ cao ở tay chân. Khi tiếp xúc với xà phòng, xăng dầu cần đeo găng bảo vệ. Không dùng găng tay cao su mà dùng găng latex.
- Mùa đông nên đi tất, đi găng tay sớm hơn người khác để bảo vệ lớp sừng ở lòng bàn tay, chân khỏi tác hại của biến đổi thời tiết đột ngột dễ làm nứt nẻ. Không đi tất nilon mà đi tất cotton.
- Tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ vitamin cho cơ thể nói chung và lớp sừng nói riêng. Giá đỗ, cà chua, các loại đậu, rau ngót, rau bí, bắp cải, cam bưởi, đu đủ, cà rốt… là nguồn cung cấp vitamin vô cùng quý báu.

Ngày uống nước cà rốt 2 lần để đảm bảo không thiếu vitamin nuôi da

- Nếu duy trì được thuốc giữ ẩm thường xuyên thì tổn thương sẽ nhanh hồi phục.

Nếu mắc bệnh, bệnh nhân nên đi khám tại chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán bệnh và hướng dẫn cụ thể hơn. Không nên tự ý sử dụng thuốc, chỉ được sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vì thuốc điều trị bệnh da liễu có nhiều tác dụng phụ, dùng không đúng sẽ lợi bất cập hại. Ngoài ra, bệnh nhân nên chú ý phòng tránh và tăng cường các thức ăn bổ dưỡng cho da.

3 nhận xét:

Vệ Sinh Công Nghiệp nói...

có thật là ngâm nước muối là không tốt cho bị á sừng không vậy, tôi thấy người ta bảo là bị bệnh ngoài da thường đi tắm biển là khỏi mà

Hoa Vô Tuyết nói...

Ngâm chân với nước là chè thì để nguội hay là ngâm ấm thế mọi người

Bình Ngân nói...

Đúng đấy bạn ah, suy nghĩ nhiều người nghĩ là nước muối có tính sát chùng cao nhưng không mấy ai biết nước muối làm da khô, nứt sẽ rộng và sâu hơn.

Đăng nhận xét