PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH Á SỪNG

Cách phòng tránh bệnh á sừng vào mùa khô.

Bệnh á sừng dưới bán chân khiến đi lại khó khăn

Chân nứt nẻ, tróc da, đau và chảy máu, nhất là vào mùa hanh khô… có thể cháu bị bệnh á sừng. Đây là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng. Á sừng có thể gặp trong nhiều bệnh ngoài da và là bệnh điển hình ở lòng bàn tay, chân.
Đinh lăng cây thuốc quý được coi là nhâm sâm việt nam điều trị á sừng

Vùng bị á sừng thường khô ráp, róc da, nứt nẻ ở rìa, gót chân và đầu các ngón. Nếu không giữ gìn vệ sinh, người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy, nổi hạch, phát sốt. Điều trị bệnh á sừng không tốn nhiều tiền, nhưng mất rất nhiều thời gian nên người bệnh cần kiên trì và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Để giảm các khó chịu của bệnh, cháu nên tránh làm xây xước lớp sừng; không nên ngâm rửa tay chân nhiều và giữ khô các kẽ; hạn chế tiếp xúc với xà phòng và chất tẩy rửa; mùa đông nên đi tất, đi găng tay để bảo vệ lớp sừng ở lòng bàn tay, chân. Cháu nên ăn nhiều cá và các loại hạt, vì đây là nguồn cung cấp acid béo dồi dào, giúp da mềm mại hơn.
Chanh tươi có tác dụng ngăn ngừa bệnh tốt nhất vào mùa hanh khô

Nên ăn nhiều hoa quả tươi, để tăng cường các vitamin cho cơ thể,không nên ăn những loại trái cây có chứa nhiều đường vì nó là tác nhân khiến bệnh nhanh phát triển

0 nhận xét:

Đăng nhận xét