ĐIỀU TRỊ Á SỪNG BẰNG THUỐC ĐÔNG YChào bác sĩ Tôi là Nguyễn Thị Minh "Tôi bị á sừng đã lâu, dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Tôi đã thử dùng thuốc chống nấm, uống hết 10 viên thì đỡ hẳn. Sau đó, mỗi ngày tôi uống 1 viên vitamin A và 1 viên chống nấm, được 1 tháng thì chân tay nhẵn nhụi, hết bong da. Sợ thuốc có hại cho gan, thận nên tôi không uống nữa và ít lâu sau bệnh tái phát. Hãy cho tôi lời khuyên".

>> CHỮA Á SỪNG KHÔNG KHÓ
>> CHỮA TỔ ĐỈA Ở ĐÂU LÀ TỐT
Á Sừng bàn tay gây khó chịu cho người bị bệnhTrả lời:

Á sừng là bệnh ngoài da có tổn thương da và bong vảy. Bình thường, trên da người thường xuyên có các tế bào sừng bong ra, chúng không còn nhân. Trong bệnh lý nói trên, vì một lý do nào đó, các tế bào bong ra một cách vội vã khi nhân chưa thoái hóa hết, đó là tế bào á sừng.

Bệnh phổ biến ở những người hay làm nghề nội trợ, tiếp xúc với dầu mỡ, hóa chất, xà phòng, những người dùng bàn chải đánh cọ chân tay, mang găng tay, bít tất bằng sợi tổng hợp, đi giày không thấm mồ hôi...
Tăng cường uống sinh tố cà rốt
Biểu hiện bệnh: Ở ở lòng bàn tay, bàn chân và các ngón tay, ngón chân xuất hiện triệu chứng đỏ da, khô da và nứt da, vảy bong không hoàn toàn, nếu bóc vảy sẽ gây rách da, chảy máu. Bệnh nặng lên về mùa đông, khi thời tiết khô hanh, làm da khô nứt nẻ, rất đau. 
Sung điều trị á sừng tốt nhất
Để điều trị, cần tránh tiếp xúc với hóa chất, dầu mỡ, nước rửa bát... Giữ độ ẩm cho da bằng cách ngâm chân tay vào nước ấm hằng ngày, sau đó bôi mỡ kháng sinh có corticoid (như fucicort, betnovat-N) và thuốc giữ độ ẩm (như lacticare). Rửa sạch và lau khô nơi tổn thương rồi thoa đều thuốc lên vùng da bệnh 1-2 lần/ngày; tránh bôi lên mắt. Nên có chế độ ăn nhiều hoa qủa, uống thêm vitamin H3, vitamin C, dầu cá...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét