CÁCH ĐIỀU TRỊ Á SỪNG TỐT NHẤTMùa đông - thời tiết trở nên lạnh hơn, nhiệt độ và độ ẩm xuống thấp, công thêm sự tiếp xúc với các chất tẩy rửa càng khiến làn da trở nên khô, rát, ngứa ngáy, nứt nẻ. Da bị khô ở nhiều vị trí khác nhau nhưng dễ nhận thấy ở các vùng da mặt, môi, nứt nẻ ở gót chân, hoặc hai bàn tay. Ngoài khô da nứt nẻ, á sừng cũng là tình trạng phổ biến chị em cần chú ý trong mùa đông lạnh giá.

>> THUỐC ĐIỀU TRỊ VẢY NẾN Á SỪNG TỐT NHẤT.
Vảy nến á sừng phát ở vùng mặt gây khó chịu cho cơ thể


Biểu hiện của Á sừng 
Bệnh á sừng là một bệnh viêm da cơ địa dị ứng, là một bệnh ngoài da khá phổ biến, có thể gặp ở nhiều vị trí da khác nhau, nhưng rõ rệt nhất là ở các đầu ngón tay, chân, gót chân. Vùng bàn tay, chân bị á sừng thường khô ráp, tróc da, nứt nẻ ở ria, gót chân và đầu các ngón. Nếu không giữ gìn vệ sinh, người bệnh dễ bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy.
Vào mùa hè, vùng da bệnh bị ngứa, nổi mụn nước như trong bệnh tổ đỉa, lâu ngày có thể làm các móng xù xì lỗ chỗ. Vào mùa đông, tình trạng nứt nẻ càng nặng, phần da bệnh dễ bị toác ra, rớm máu, nứt sâu ở gốc ngón gọi là đứt cổ gà, đi lại đau đớn.
Á sừng gây khó chịu khi mặc đò


Nguyên nhân gây bệnh
Về nguyên nhân của bệnh cho đến nay chưa thật rõ ràng. Với các trường hợp viêm da cơ địa, bệnh được cho là có yếu tố di truyền và cơ địa dị ứng. Các yếu tố thúc đẩy tình trạng bệnh khởi phát hoặc nặng hơn là tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, các loại hóa chất, đất, nước bẩn, khói thuốc... Với các trường hợp viêm da tiếp xúc chủ yếu là các trường hợp viêm da trong công nghiệp. Bệnh thường gặp ở nữ công nhân giặt, công nhân nhà máy xà phòng, thợ làm đầu, nhân viên y tế hay các bà nội trợ. Các yếu tố thuận lợi là cọ sát, sang chấn, độ ẩm thấp,...
Bệnh tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu được điều trị và chăm sóc tốt, bệnh sẽ dần dần ổn định. Tuy nhiên, nếu không tránh được các yếu tố nguy cơ, bệnh sẽ nhanh chóng tái phát và tình trạng bong tróc da ngày càng nặng thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét